Asset Publisher

Dạy học theo mô hình trường học mới VNEN.

Dạy học theo mô hình trường học mới VNEN.

Ngay từ đầu năm học 2014- 2015 Trường tiểu học Đức Chính đã bắt tay vào triển khai và thực hiện nghiêm túc dạy học theo mô hình trường học mới VNEN cho học sinh khối lớp 3.

    Sáng ngày 29/8/2014  trường tiểu học Đức Chính đã tổ chức dự giờ thăm lớp của cô giáo Đoàn Thị Diệu Ly và cô giáo Nguyễn Thị Tô Mơ.

   Qua đó ban giám hiệu và giáo viên trong tổ khối lớp 3 cùng nhau thảo luận, rút kinh nghiệm với mục đích  nhằm xóa bỏ những bất cập của cách dạy học truyền thống, mô hình trường học mới đang phát huy được những thế mạnh tích cực. Cả thầy và trò, thậm chí là cả phụ huynh đều hào hứng tham gia mô hình dạy học này. Tạo ra những chuyển biến mới với nhiều tích cực. Học sinh được đặt vào vị trí trung tâm, giáo viên chuyển từ việc truyền thụ kiến thức cho học sinh sang hướng dẫn các em tự học. Học sinh được chia thành từng nhóm. Giáo viên hướng dẫn học sinh vất vả hơn khi phải đến từng bàn để kiểm tra từng phần đã hoàn thành của học sinh. Nhóm trưởng của từng nhóm cũng thể hiện vai trò "Thủ lĩnh", Chỉ đạo và nhắc nhở các bạn trong nhóm mình tích cực. Sự cạnh tranh, ganh đua vị thế của các nhóm trong từng bài học được đẩy lên cao, vì đây là một trong những yếu tố đóng góp vào học lực cuối năm của từng em.

       Qua 2 tuần đầu thực học nhiều học sinh rất thích, hào hứng khi lên lớp và được khám phá, nhiều em trước đây nhút nhát nay đã mạnh dạn, tự tin hơn và nhất là các em đã chủ động trong giờ học tập, yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

                          

                                                                      

                                                                       Khổng  Phương.