Asset Publisher

Trường THCS Đức Chính sơ kết học kì I năm học 2015 – 2016.

Trường THCS Đức Chính sơ kết học kì I năm học 2015 – 2016.

Để đánh giá kết quả học kì I của thầy và trò nhà trường về mọi mặt hoạt động trong học kì I, sáng nay 02/01/2015 trường THCS Đức chính tổ chức sơ kết học kì I năm học 2015 - 2016.


       Đến dự lễ sơ kết học kì I của nhà trường có Bà Cao Thị Huyên - Phó Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh toàn trường.

                   

                            Đại diện Hội CMHS tặng hoa chúc mừng

          Học kì I năm học 2015 - 2016 trường THCS Đức Chính có 180 HS đạt hạnh kiểm tốt (86.5 %), 23 HS hạnh kiểm khá (11.1 %), 5 HS hạnh kiểm TB (2.4%); 40 HS đạt học lực giỏi (19.2%), học lực khá 73 HS (35.1%), học lực TB 79HS (38%), học lực yếu 16 HS (7.7%).

           Trong buổi lễ sơ kết nhà trường đã trao thưởng cho 40 học sinh giỏi, 73 học sinh tiến tiến trên tổng số 208 học sinh.

                     

                                     Đại diên BGH trao thưởng cho HS giỏi

          Về chất lượng mũi nhọn có 6 em đạt giải học sinh giỏi cấp thị xã trong đó có 5 em tham gia đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh. Cuộc thi KHKT trường đạt giải khuyến khích; Cuộc thi trên mạng (toán, tiếng anh) trường đã tổ chức vòng thi cấp trường đạt kết quả cao và đã lựa chọn 11 em dự thi vòng thi cấp thị xã; đội tuyển TDTT có học sinh dự thi Hội khỏe Phù Đổng thị xã lần thứ 9.

          Trong học kì I vừa qua, trường đã phát động 02 đợt thi đua lớn: chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2015 và kỉ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 26 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân với nhiều thành tích trong giảng dạy, học tập rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội của trò và trò nhà trường.

          Trong nhiều năm học gần đây nhà trường chú trọng công tác đội ngũ giáo viên không những nhiệt tình yên tâm công tác mà ngày càng có tay nghề ổn định và nâng cao. Trường tổ chức Hội thi GV dạy giỏi cấp trường ở hai tổ KHTN và KHH đạt kết quả tốt. Ngoài ra thông qua việc dự giờ thăm lớp thường xuyên trong từng tổ chuyên môn các thầy cô giáo đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, khắc sâu kiến thức bộ môn; tích hợp kiến thức liên môn tạo hứng thú học tập cho học sinh. Các thiết bị dạy học hiện đại  là phương tiện hỗ trợ cho việc giảng dạy đã được sử dụng hợp lý và có hiệu quả.  

Cái rét ngọt của mùa đông vẫn hiện hữu nhưng trong cảm nhận của thầy và trò trường THCS Đức Chính một thành quả của  nửa chặng đường vừa đi qua với nhiều nỗ lực phấn đấu. Đông qua, Xuân tới hứa hẹn nhiều kết quả tốt đẹp của thầy và trò nhà trường trong những chặng đường tiếp theo của năm học 2015 - 2016.

                                                          

                                                                        Trần Thị Hằng