Asset Publisher

Trường THCS Đức chính tổ chức “Ngày hội vệ sinh trường học” năm học 2015 – 2016.

Trường THCS Đức chính tổ chức “Ngày hội vệ sinh trường học” năm học 2015 – 2016.

Thực hiện công văn số 700/KH-PGD&ĐTcủa Phòng GD& ĐT thị xã Đông Triều v/v Tổ chức truyền thông nâng cao kiến thức về nước sạch vệ sinh trường học năm học 2015-2016. Hôm nay 23.11.2015 trường THCS Đức Chính tổ chức "Ngày hội vệ sinh trường học".

            Về dự Ngày Hội "Vệ sinh trường học" có ông Nguyễn Văn Minh - Trạm trưởng trạm Y tế phường Đức Chính cùng toàn thể CB - GV- NV nhà trường và 207 em học sinh.

            Đây là hoạt động được nhà trường tổ chức thường xuyên trong mỗi năm học gần đây. Đại diện cho hơn hai trăm học sinh toàn trường tham gia ngày hội đến từ khối 6, 7,8, 9. Đội 1 mang tên "Môi trường"; Đội 2 mang tên "Sức mạnh" .

                

                                    Phần thi tìm hiểu kiến thức

            Các đội lần lượt trải qua ba phần thi: Tìm hiểu kiến thức, xé dán tranh và thực hành rửa tay.

                

                                                     Phần thi xé dán tranh

          Hội thi diễn ra sôi nổi, hấp dẫn ngay từ phút đầu. Được sự cổ vũ của cổ động viên nhiệt tình đến từ các khối lớp, các đội đã trả lời chính xác các câu hỏi của BTC. Phần thi xé dán tranh các đội đã đưa ra những bức tranh thể hiện ý tưởng vừa sáng tạo, vừa thiết thực đầy ý nghĩa về đề tài vệ sinh môi trường với những lời thuyết minh rõ ràng và thuyết phục của các em ước mơ về một trái đất - Ngôi nhà Xanh của mỗi chúng ta, về ngôi trường thân thuộc luôn Xanh - sạch đẹp - An toàn.

                

                                               Phần thi thực hành rửa tay

            Phần thi thực hành "Rửa tay sạch đúng quy cách" diễn ra vô cùng sinh động  bởi các em đã thuần thục việc làm này hàng ngày. Các thí sinh ở mỗi đội đều thể hiện tự nhiên và thực hiện đúng quy cách, đúng thời gian được Ban giám khảo đánh giá cao.

                

                                          Phần giao lưu cùng khán giả

            Phần giao lưu với khán giả diễn ra sôi nổi với những câu hỏi và phần trả lời xuất sắc của các cổ động viên đến từ các khối lớp. Đặc biệt các em đã nắm bắt thêm được những thông tin, kiến thức về các bệnh dịch bùng phát trong thời gian gần đây ở nước ta cũng như trên thế giới, cũng như cách phòng tránh các loại dịch bệnh này ở gia đình, cộng đồng dân cư.

                

                          Đại diện Trạm y tế và BGH trao thưởng cho hai đội

            Kết quả: giải nhất thuộc về đội "Môi trường"; giải nhì thuộc về đội "Sức mạnh".

            Có thể nói "Ngày hội vệ sinh trường học" đã tạo không khí sôi nổi cho các em có một sân chơi bổ ích và lý thú, có kiến thức, kỹ năng thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó còn nâng cao trách nhiệm của các thầy cô giáo làm cho mọi người quan tâm hơn về vấn đề môi trường sống của chính mình.

                                                   Trần Thị Hằng