Asset Publisher

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC CHÍNH KHÔNG KHÍ RỘN RÀNG TRONG NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2014-2015

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC CHÍNH KHÔNG KHÍ RỘN RÀNG TRONG NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2014-2015

Trong không khí rộn ràng, náo nức chào đón những ngày thu lịch sử: kỷ niệm 69 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9. Hôm nay ngày 5/9, cả nước đang chào đón một ngày lễ trọng đại - ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Trong niềm hân hoan, phấn khởi ấy, trường TH Đức Chính cũng tổ chức long trọng buổi lễ khai giảng năm học mới 2014-2015.

          Ngay từ sớm các em học sinh của toàn trường trong màu áo trắng tinh khôi đã tập trung đầy đủ, nghiêm túc trước sân lễ, vẻ mặt em nào cũng vui tươi phấn khởi, háo hức chờ đón giây phút quan trọng nhất của năm học. Còn quý thầy cô giáo, ai cũng đến thật sớm, chuẩn bị thật kĩ, ăn mặc thật đẹp, thật nghiêm túc để đón mừng năm học mới. Đúng 7 giờ sáng, bầu không khí đã sôi nổi hơn. Lúc này đây các em học sinh đã xếp ngay hàng thẳng lối, trên tay cầm những lá cờ đỏ tươi bay phất phới, màu áo trắng của học trò, màu đỏ của cờ, hoa hòa trong nền trời trong xanh, ánh nắng vàng rực rỡ khiến cho buổi lễ thật đẹp mắt và long trọng. Khi tất cả đã ổn định buổi lễ được bắt đầu.           Đến dự buổi lễ có Ông Phạm Hoàng Hà - Phó chủ tịch UBND xã đại diện cho các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã cùng các Đ/c trưởng phó các ban ngành đoàn thể địa phương, các Đ/c trong ban quản lý các thôn và quý phụ huynh trong Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh khiến cho tinh thần của đội ngũ giáo viên, học sinh nhà trường thêm phấn khởi. Năm nào cũng vậy, tiết mục mở màn cho buổi lễ là đón học sinh lớp 1. Những học sinh vừa rời mái trường mầm non, bước vào ngôi trường mới còn nhiều bỡ ngỡ, lạ lẫm. Vì vậy, ngay từ những ngày đầu các em đã được thầy cô cùng các anh chị khối 2,3,4,5 đón chào thật nồng nhiệt. Từ ngoài cổng trường các em học sinh lớp 1 tiến vào sân lễ, bên cạnh là các anh chị học sinh khối 5 dẫn dắt các em. Những chùm hoa trao tay cho các em, niềm vui như ánh lên trong mắt của mỗi người. Khi các em học sinh khối 1 đã ổn định chỗ ngồi, lễ chào cờ bắt đầu. Tiếng trống rộn rã, tiếng hát bài quốc ca hào hùng của các em học sinh khiến cho buổi lễ khai giảng càng thêm trang nghiêm.

        Buổi lễ diễn ra với nhiều tiết mục: Cô Nguyễn Thanh Ái - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng của chủ tịch nước gửi các thầy giáo, cô giáo các cháu học sinh nhân ngày khai trường và diễn văn khai giảng; tiếp theo đó là lời hứa quyết tâm của học sinh lớp 5 ….Tất cả chỉ diễn ra rất ngắn gọn, nhưng rất đầy đủ, nghiêm túc và long trọng. Lời phát biểu của lãnh đạo địa phương ở cuối buổi lễ như là môt lời động viên, tiếp sức cho đội ngũ thầy cô giáo nhà trường thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ năm học mới.

         Buổi lễ khai giảng đã kết thúc, nhưng âm vang vẫn còn lắng đọng trong tâm hồn của thày trò nhà trường, với ý thức trách nhiệm cao, với lòng nhiệt tình, sự say mê, năng động sáng tạo của thày cô và sự ham mê học tập của học sinh. Chắc chắn rằng, thày trò trường Tiểu học Đức Chính sẽ tạo ra nhiều thành tích hơn nữa trong năm học 2014- 2015 này.

                                                                                                                                 Thanh Ái.