Đại hội Đại biểu Hội khuyến học phường Đức Chính lần thứ IV

Chiều 6/10, Hội khuyến học Phường Đức Chính đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vương Thị Thu Hà-Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Văn Huỳ-Phó Chủ tịch Hội khuyến học thị xã.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020, Hội khuyến học phường đã triển khai và thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác quản lý, phát động phong trào học tập theo Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 20/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ đến năm 2020", phong trào đã thực sự phát huy tác dụng, góp phần khơidậy truyền thống hiếu học của con em địa phương. Các phong trào của hội thực sự trở thành hạt nhân trong cuộc vận động xây dựng xã hội học tập, xây dựng gia đình học tập, cộng đồng học tập, xoá đói giảm nghèo, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trongcộng đồng dân cư. Trong quá trình hoạt động, Hội đã lấy việc "Xây dựng xã hội học tập từ cơ sở" từ mỗi người dân và mỗi gia đình làm mục tiêu và nội dung hoạt động. Từ đó, Hội đã chủ động, sáng tạo xây dựng các mô hình hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập một cách sâu rộng trong nhân dân. Các mô hình gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cơ quan, trường học, đơn vị học tập phát triển nhanh đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của phường.

Đ/c Nguyễn Thị Minh Huyền - PCT UBND phường báo cáo tại Đại hội

Kết quả trong nhiệm kỳ qua, đã có nhiều giải pháp thúc đẩy phong trào xây dựng gia đình, dòng họ, đơn vị hiếu học ngày càng phát triển rộng khắp. Đến nay, có 15/16 dòng họ đạt dòng họ hiếu học, 10/10 đơn vị đạt đơn vị hiếu học, 36 tổ dân hiếu học, 18 tổ dân hiếu học tiên tiến với có 3.213 hội viên, tăng so với đầu nhiệm kỳ là 134 hội viên.

Đại diện LĐ địa phương tặng hoa chúc mừng

Công tác tuyên truyền, vận động nguồn lực để xây dựng Quỹ khuyến học năm sau cao hơn năm trước với100% chi hội, dòng họ, cơ quan xây dựng được quỹ khuyến học; 5 năm qua đã huy động được trên 666 triệu đồng, hàng năm đều thực hiện thăm tặng quà, trao thưởng cho các tập thể, cá nhân, gia đình, học sinh đạt thành tích cao trong phong trào học tập, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đại biểu tặng hoa chuc mừng Đại hội

Trong 5 năm qua, Hội khuyến học phường luôn được cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đã có nhiều tập thể, cá nhân, gia đình được các cấp tặng giấy khen, bằng khen vì đã có thành tích trong phong trào xây dựng xã hội học tập. Tiêu biểu có 02 dòng họ được UBND tỉnh, Hội khuyến học tỉnh, UBND thị xã, Hội Khuyến học thị xã tặng nhiều giấy khen, là dòng họ Nguyễn Đình xóm giữa và dòng họ Sơn Hải Nguyễn tộc khu Trạo Hà.

Lãnh đạo 3 trường học trên địa bàn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2020- 2025, Hội khuyến học phường Đức Chính sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức hội; làm tốt vai trò nòng cốt đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời.

Đ/c Nguyễn Văn Huỳ-PCT Hội khuyến học thị xã phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Huỳ-Phó Chủ tịch Hội khuyến học thị xã và đồng chí Vương Thị Thu Hà-Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp to lớn, có hiệu quả của Hội Khuyến học phường trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đề nghị trong thời gian tới Hội Khuyến học phường cần tập trung huy động mọi nguồn lực, vận dụng nhiều hình thức, giải pháp phù hợp để xây dựng xã hội học tập. Trong đó, mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể cần gương mẫu đi đầu, tham gia tích cực vào phong trào xây dựng xã hội học tập tại địa phương, đơn vị; phấn đấu trở thành tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ về mọi mặt; nâng cao chất lượng hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng; quan tâm chăm lo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, hội viên cơ sở để các hội viên phát huy mọi trí tuệ, tâm huyết, sức lực cho hoạt động của Hội khuyến học.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội khuyến học phường Đức Chính khóa IV, nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm 27 đồng chí; đồng chí Nguyễn Thị Minh Huyền-Phó Chủ tịch UBND phường được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội khuyến học phường khoá mới. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội khuyến học thị xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Nguyễn Thị Minh Huyền

Các thông tin khác: